Hotline: (08) 38.206.739 - 0903.924.013

 

Bánh ướt thịt quay

Bánh ướt mát lạnh, thịt heo quay da giòn giòn và rau thơm luôn là món ăn được ưa thích của người miền Nam.
Tiệm vịt quay Thanh Xuân (Cầu Bông)Nguyên liệu:

  1. Thịt ba rọi 1kg
  2. Bánh ướt 1gói
  3. Hạt nêm, muối
  4. Ngũ vị hương
  5. Rau thơm
  6. Nước tương
  7. Tỏi, dầu mè
  8. Rượu thơm, đường, màu đỏ thực phẩm

Chế biến:
1. Thịt làm sạch, để ráo, khứa thịt theo bề ngang lạng bớt phần da sao cho miếng thịt vuông lại. Ướp với ngũ vị hương, dầu mè, màu thực phẩm, 1 muỗng canh rượu thơm, chút muối, hạt nêm, tỏi đập dập, 1 muỗng canh đường cho thấm thịt. Chà chút muối trên mặt da rồi cho vào đĩa sâu lòng, treo thịt lên cho khô khoảng 24 tiếng.
2. Bật lò nướng nhiệt độ 250 độ C. Cho thịt vào nướng khoảng 35 phút  đến khi da nổi phồng lên rồi hạ xuống 220 độ C cho ổn định trong 20 phút là được. Để nguội, xắt lát hoặc xắt cây.Rau thơm rửa sạch. Bánh ướt trải ra đĩa, cho rau thơm, thịt heo quay, cuốn chặt, xắt ngắn vừa ăn.

www.tapchiamthuc.vn