Hotline: (08) 38.206.739 - 0903.924.013

 

Bí quyết quay thịt giòn tan

Khi bạn tự tay chế biến món thịt quay ở nhà, thử thách lớn nhất là làm sao để phần da thật giòn.
Tiệm vịt quay Thanh Xuân (Cầu Bông)Thịt ba chỉ cạo sạch lông ở bì, để nguyên miếng to, cho vào nồi luộc. Chú ý cho phần bì xuống dưới đáy nồi. Luộc trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút là được. Vớt ra để ráo. Thấm khô phần bì.

Lấy dĩa hoặc dao nhọn đâm nát mặt bì lợn. Đâm càng kỹ càng tốt.

Sau khi đâm nát bì, ướp thịt với hành khô, tỏi đập dập, gia vị, bột nêm, ngũ vị hương. Ướp trong vòng 2 - 3 giờ cho thịt được ngấm đều gia vị.

-Bôi dấm và muối lên da lợn sau khâu “làm thủng” cũng là cách giúp bì trở nên giòn hơn.

- Cho thật nhiều dầu ăn vào chảo và để nóng già, rán phần da trước rồi mới lật các mặt khác (khi rán mặt khác, nên để lửa vừa thôi).

Về gia vị ướp thịt, gia giảm thế nào tùy khẩu vị gia đình bạn. Thông thường, phần da ngoài giấm và muối (hoặc mắm ớt, bột canh) còn được ướp tiêu, tỏi, có người thêm rượu và ít mật ong.  Phần thịt ướp hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, bột canh, đường…

www.tapchiamthuc.vn