Hotline: (08) 38.206.739 - 0903.924.013

 

Cơm vịt quay

Nguyên liệu: ½ con vịt quay; ½ lít nước hầm gà; 3 quả anit sao; 1 miếng gừng tươi, giã dập; 4 muỗng canh dầu ăn; 6 cọng hành nguyên, xắt nhuyễn; 150g nấm rơm, xắt lát; 1 trái ớt chuông Thái, xắt mỏng, bỏ hạt; 280g gạo thơm
Tiệm vịt quay Thanh Xuân (Cầu Bông)Cách chế biến:
Lấy da và thịt vịt, bỏ xương. Chặt thành miếng vừa ăn, khoảng 3-4cm. Gói lại, cất vào tủ lạnh.
Cho nước hầm, quả anit sao và gừng vào xoong, nấu sôi. Để lửa liu riu, đậy nắp, khoảng 20 phút. Đổ nước hầm qua xoong khác, vớt quả anit sao và gừng.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào xoong, đun nóng. Cho thêm hành, nấm, ớt, nấu 2-3 phút cho nấm mềm. Múc hỗn hợp nấm hành này ra tô, để riêng.
Cho 2 muỗng dầu ăn còn lại vào xoong khác. Đổ gạo vào nấu, khuấy liên tục cho  gạo quyện với dầu. Thêm 1 chén nước vào hầm nóng, nấu nhỏ lửa. Trộn đều cho đến khi khô nước. Cho vào phần nước hầm còn lại, mỗi lần 1 chén, tiếp tục khuấy đều cho đến khi gạo nở, đặc, mịn. Đổ thịt vịt và hỗn hợp nấm, hành, quậy nhẹ, nấu sôi. Ăn nóng.

www.tapchiamthuc.vn